Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Trong các loại bánh Trung Thu, bánh thập cẩm có lẽ là cầu kỳ nhất, mất công nhất. Điểm cần lưu ý hơn là có thể do nguyên liệu làm nhân thập cẩm không được mịn, dẻo như các loại nhân khác nên bánh Trung Thu thập cẩm thường có vỏ bánh phải mềm, dẻo hơn bình thường.


Làm sao để cách làm bánh Trung Thu thập cẩm nhanh gọn hơn mà đảm bảo bánh vẫn ngon. Yên tâm, hãy dùng Mikko vì sản phẩm của chúng tôi đảm bảo “tạo bánh mềm mại, thơm ngon, hương vị tự nhiên”.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm

a/ Vỏ bánh:
  • 01 gói bột vỏ bánh Trung thu
  • 750 gr nước đường
  • 05 lòng đỏ trứng
  • 250 gr dầu ăn
b/ Nhân bánh thập cẩm (thông thường) gồm:
  • Hạt sen : 20 gr - Lạp xưởng : 40 gr
  • Mứt bí : 80 gr - Lá chanh : 20 gr
  • Mỡ đường : 70 gr - Nước hoa bưởi : 1 thìa cà phê
  • Hạt dưa : 20 gr - Bột bánh dẻo : 100 gr
  • Vừng : 50 gr - Nước đường : 60 gr
  • Hạt điều : 40 gr
c/ Hỗn hợp thoa mặt bánh: lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỷ lệ 1-1-1 (tăng, giảm tùy lượng bánh dự định làm).

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm như sau

Bước 1:  Vỏ bánh: cho đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.

Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh, nhồi nhẹ tay hoặc trộn bằng máy, ủ bột trong 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).

Bước 2: Nhân bánh:

Làm chín lạp xưởng, thái mỏng. Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ... Tất cả nguyên liệu trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.

Có thể đặt giữa các viên nhân lòng đỏ trứng mới tùy thích (lòng đỏ trứng muối phải ngâm qua rượu trắng và gừng khử tanh, nướng chín qua).

Bước 3: Tạo hình cho bánh: ép bột vỏ bánh thành miếng to, tròn, mỏng. Đặt nhân vào giữa, vo tròn lại, cho vào khuôn ép thành hình.

Bước 4: Nướng bánh:

Cho lò nóng trước 5 đến 10 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 10 phút thì lấy ra ngoài phun nước đều lên mặt bánh. Kế tiếp thoa hỗn hợp trứng lên bánh rồi đưa vào nướng tiếp 10 phút nữa.

Bánh chỉ cần có màu vàng non, khi ra ngoài sẽ ngã màu sậm hơn là vừa.


Tự làm bánh Trung Thu thập cẩm tuy không dễ nhưng cũng chẳng mấy khó nếu ta chịu khó nhẫn nại, để tâm vào chăm chút từng công đoạn. “Có công mài sắt có ngày nên kim”. 
Nguồn: vikybomi

0 Response to "Cách làm bánh trung thu thập cẩm"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list