Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm mứt cà rốt

Mứt cà rốt là món ăn ngon, vui miệng trong những ngày Tết. Ở đây sẽ giới thiệu 2 cách làm, 1 là dạng sợi và 1 là dạng miếng. Cùng học làm món ngon ngày tết này nhé!Kiểu 1: MỨT CÀ RỐT SỢI

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • 1kg Cà rốt
  • 500g đường
  • Vani

Cách làm mứt cà rốt

1. Cà rốt mua về rửa sạch, cạo vỏ. Sau đó dùng đồ bào, bào thành lát mỏng.

2. Rắc đường lên cà rốt, trộn lên xong để im như vậy qua đêm cho đường chảy thành sirup và ngấm vào cà rốt.

3. Bắc nồi hoặc chảo, cho cà rốt đã ngấm đường vào sên. Vặn lửa lớn cho sôi, rồi nhỏ lửa liu riu lại, sên đến khi nào đường khô, trắng lại, thì rắc 1 ống vani vào rồi đảo đều đến khi mứt khô hẳn.*** Mứt cà rốt sợi dẻo mềm, màu cam tươi có lớp đường trắng bọc bên ngoài rất hấp dẫn.

Kiểu 2: MỨT CÀ RỐT MIẾNG

Chuẩn bị: 1kg cà rốt, 500g đường, 1 cục vôi nhỏ, 1 ống vani.

Cách làm mứt cà rốt kiểu 2

1. Cà rốt cạo sạch vỏ, sau đó xắt thành đồng tiền, bông hoa hoặc que, lát dài, tùy bạn, có độ dày 0,5cm.


2. Vôi pha vào thau nước, khuấy đều đợi cho lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho cà rốt vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng để miếng cà rốt được cứng chắc. Ngâm xong thì lấy ra rửa cà rốt vài lần để hết mùi vôi.

3. Bắc nồi nước sôi, rồi cho cà rốt vào trụng sơ qua, sau đó vớt cà rốt ra để ráo. Ráo rồi thì cho đường vào trộn đều với cà rốt, để vậy tới khi nào đường chảy ra hết là được (vài tiếng, qua đêm càng tốt).


4. Bắc chảo lên bếp nung cho nóng già, rồi trút cà rốt ngâm đường vào, lửa vừa, đảo đều tay cẩn thận bị cháy. Khi đường chảy tan còn sền sệt thì vặn lửa riu riu, tiếp tục đảo đến khi đường khô lại, bám thành bột trắng vào miếng cà rốt thì rắc vani vào, đảo đều, tới khi nào cà rốt khô hẳn là được.


*** Bảo quản trong kẹo lọ có nắp đậy.


0 Response to "Cách làm mứt cà rốt"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list