Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm mứt dừa ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn

Mứt là món ăn rất được ưa thích trong không khí đầm ấm, xum họp của gia đình trong những ngày Tết cổ truyền. Không những thế mà cứ mỗi khi Tết về là các mẹ, các chị lại đi mua sắm những gói mứt, gói kẹo về để sẵn trong nhà hay tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến những món mứt thơm ngon, hấp dẫn.

Khi mà không khí Tết cũng sắp về, hôm nay Học làm món ngon xin gửi tới các bạn cach lam mut dua ngon ngay tại nhà, đây một trong những món mứt không chỉ người lớn mà trẻ em cũng đều ưa thích.


Nguyên liệu làm mứt dừa

  • Cùi dừa: 500 gram.
  • Đường trắng :250 gram.
  • 1 ống vani.
  • Các nguyên liệu để làm màu như lá nếp, củ dền, cà rốt, cam....

Cách làm mứt dừa


Mứt dừa ngon với màu sắc bắt mắt

Bước 1: Chọn những quả dừa không quá non mà cũng không quá già, để làm ra món mứt dừa ngon nên chọn dừa có phần cơm dày, trắng và không quá cứng. Sau đó gọt vỏ và bào thành những sợi dài mà mỏng.

Bước 2: Bạn cho phần cùi dừa đã bào vào chậu nước rửa nhiều lần cho bớt tinh dầu để món mứt được trắng và ngon hơn.
  • Các nguyên liệu làm màu như lá dứa, củ dền, cà rốt...bạn rửa sạch và cho vào máy sinh tố xay riêng từng thứ với chút nước để lấy phần nước cốt.
  • Chia cùi dừa vào các âu nhỏ và cho nước cốt làm màu vào, tiếp theo bạn chia đều phần đường vào các âu và đảo đều. Ngâm cho đường tan hết, phần cùi dừa ngấm màu nước cốt là đạt tiêu chuẩn và thông thường nên ngâm qua đêm là tốt nhất. Cùi dừa được ngâm qua đêm ngấm đường và nước cốt lên trong lại và có màu sắc bắt mắt.

Món mứt dừa trắng truyền thống được nhiều người ưa chuộng

Bước 3: Bước tiếp theo bạn chuẩn bị một chiếc chảo có đáy dày, sâu lòng để sên mứt dừa. Bạn sên phần cùi dừa lần lượt theo màu sắc đã chuẩn bị trước. Ban đầu đun to nửa để phần nước cạn dần, tới khi cùi dừa đã khô, hơi kep lại thì bạn vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất và dùng đũa đảo đều tay. Tới khi thấy đường kết tinh bám hết vào phần cùi dừa và những sợi mứt khô ráo thì bạn bắc chảo xuống và trải đều mứt ra một chiếc mâm rộng cho khô thoáng. Cứ tiếp tục cho hết phần cùi dừa đã chuẩn bị.


Món mứt dừa hấp dẫn với nhiều màu sắc

Mứt dừa truyền thống có màu trắng, ngọt dịu rất được người lớn ưa thích nhưng với trẻ nhỏ thì ngon phải đi kèm với màu sắc hấp dẫn. Các nguyên liệu tạo màu hoàn toàn tự nhiên và không độc hại sẽ giúp bạn làm hài lòng các em nhỏ nhà mình đó. Hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi cả gia đình món mứt dừa thơm ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: ketnoikienthuc.com

0 Response to "Cách làm mứt dừa ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list