Học làm món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm nộm tép tươi

Sau những cơn mưa rào mùa hạ, bạn dễ mua được những mớ tép tươi rất ngon. Ngoài trang lá chanh, bạn còn có thể làm món nộm tép tươi rất tươi ngon trộn cùng ớt chuông và gia vị chua ngọt.

Thành phần làm nộm tép tươi

200 g tép tươi hoặc 50g tép khô
1 quả ớt chuông đỏ
1 quả ớt chuông xanh
1 ít rau mùi
Dấm
Đường
Dầu vừng
Gừng

Hướng dẫn làm nộm tép tươi

1. Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Nếu là tép khô thì bạn cần ngâm nó trong nước chừng 5 - 10 phút để tép nở mềm. Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi cho vào chõ để đồ chín hơi. Bạn có thể đun trực tiếp cũng chín tép nhưng nó sẽ không dẻo thịt bằng.
2. Ớt chuông được xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 bát. Trong một bát khác bạn thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu vừng, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần nửa lưng bát con là vừa.
3. Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi đồ chín. Bạn có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, dọc mùng muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,... Khi ăn, bạn đổ nước trộn vào tép và trộn đều tép với rau quả. Để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.

Thông tin thêm
Nộm tép tươi không chỉ là món nhậu hấp dẫn với thực khách, là điểm nhấn thanh mát trong bữa cơm gia đình tép tươi còn cung cấp một lượng can xi vô cùng hữu ích bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của bạn.

0 Response to "Hướng dẫn làm nộm tép tươi"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list