Học làm món ngon mỗi ngày

Những sai lầm thường gặp khi nấu cơm

Ai cũng cho rằng, nấu cơm là việc quá đơn giản, nhưng để nấu được nồi cơm ngon, không mất chất không phải ai cũng biết. Sau đây là một số sai lầm bạn thường gặp phải khi nấu cơm.


Cơm dẻo thơm là yếu tố không thể thiếu để có bữa ăn ngon. Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý khi nấu ăn:

Vo gạo kỹ quá


Không nên vo gạo kỹ quá sẽ làm mất chất gạo

Đây chính là thói quen làm mất chất dinh dưỡng từ gạo. Nhiều người có thói quen vo gạo từ 4-5 lần đến khi nước vo gạo mất màu trắng đục còn trắng trong, như vậy là gạo đã mất hết chất. Bạn chỉ nên khuấy tay nhẹ khấy 1-2 lần để loại bỏ bụi bẩn.

Đổ ít và quá nhiều nước

Nếu không muốn ăn cơm nhão nhoét hoặc khô cứng, bạn nên chú ý lường nước vừa đủ. Nếu cơm gạo tẻ trắng tỷ lệ giữa gạo và nước là 1:1,2- 1,4. Thông thường mặt nước cao hơn mặt gạo từ 2-4 mm là vừa, nếu trộn thêm lương thực phụ như gạo tím, cao lương hoặc kê... thì phải thêm nước vì lương thực phẩm phụ rất ăn nước.

Mở vung ngay khi nồi bật nút hâm nóng

Thông thường, khi nồi cơm điện tự ngắt thì cơm đã chín, nhưng nếu bạn mở nắp vung nồi cơm ngay sẽ thấy lớp cơm trên bề mặt bị nhão còn tầng dưới quá chặt gây khó khăn khi lau rửa nồi.

Bạn nên để thêm khoảng 5 phút sau khi nồi nhảy sang chế độ hâm nóng (warm) rồi mới rút phích cắm. Sau đó bạn lại cắm thêm 5 phút nữa để cơm ngon và không bị dính nồi

Tuyệt chiêu giúp nồi cơm nhà bạn ngon gấp 10 lần


Mẹo nhỏ này có thể giúp bạn có được nồi cơm thơm ngon hơn

Mẹo nhỏ sau có thể giúp nồi cơm nhà bạn ngon gấp 10 lần. Trước khi đậy nắp nồi nấu cơm, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu thực vật (dầu ô liu, dầu đậu nành đều được), vài giọt giấm. Dầu giúp hạt cơm chín và bóng hơn, giữ hình hạt gạo nguyên hơn, giấm giúp bảo vệ vitamin trong hạt gạo để cơm tơi xốp và thơm ngon.

Theo Hạ Vy (T.H)

0 Response to "Những sai lầm thường gặp khi nấu cơm"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list