Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ cho Trung thu vui vẻ

Hạt dẻ với vị bùi thơm không những ăn ngon mà còn có thể sử dụng để làm nhân bánh trung thu đấy nha. Để làm mới cho ngày Tết trung thu của gia đình thêm vui vẻ, bạn hãy thử học cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ thơm ngon đặc biệt này nhé! 

Với cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ này, bạn cần:

 Cho phần vỏ: 
- 1 lòng đỏ trứng gà
 - 80ml nước đường bánh nướng 
- 45ml dầu 
- 1/3 muỗng cà phê bột nở
 - 160gr bột mì 
Cho phần nhân:
- 1kg hạt dẻ
 - 50ml dầu ăn 
- 1 chút xíu muối
 - 1 muỗng canh bột mì 
- 150gr đường 
Hỗn hợp quét mặt bánh:
 2 lòng đỏ trứng; 
1 muỗng cà phê dầu ăn;
 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. 
Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ cho trung thu vui vẻ

 Bước 1:
 Để thực hiện cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ, đầu tiên bạn cho hạt dẻ xay nhuyễn ra chảo chống dính, thêm muối, đường, dầu, bột mì vào cùng nha. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp sên ở mức lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp đi. Bạn chờ nhân hơi nguội thì tiến hành vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh để làm nhân hạt dẻ cho bánh nướng. Xay nhuyễn hạt dẻ Sên nhân thành khối mềm dẻo, không dính tay Viên nhân thành các viên tròn để đóng khuôn cho dễ nha.

Bước 2:
 Bây giờ bạn làm phần vỏ bánh. Bạn cho lòng đỏ, dầu, nước đường vào một chiếc bát rồi hòa chung lên. Cho nước đường, dầu, lòng đỏ vào 1 cái bát. Bạn cho bột mì, bột nở vào âu trộn chung. Bạn tạo 1 khoảng trống giữa đám bột. Tạo 1 khoảng trống giữa đám bột. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đường, trứng vào giữa đám bột. Đeo bao tay vào rồi tiến hành nhồi trong 5-7 phút là có ngay một khối bột dẻo. Cho hỗn hợp nước đường vào bột. Nhào bột thành khối dẻo. Bạn để cho bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi thực hiện chia bột ra thành các phần thích ứng với khuôn và nhân. Tỉ lệ bột và nhân sẽ là 1:2, ví dụ khuôn bánh 150gr thì bột 50gr và nhân 100gr. Dùng tay đè dẹt mỏng miếng bột rồi bạn bỏ nhân vào giữa, vo từ từ để bột phủ kín phần nhân bánh. Viên bánh lại Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu là bạn đã có mẻ bột bánh xinh xắn để chuẩn bị đóng khuôn rồi. Bạn cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa đều xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh nha. Bây giờ bạn xếp bánh ra khay.


Bước 3 :
Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ khoảng 190-200 độ C. Tiếp theo bạn đặt khay bánh vào ngăn giữa lò và tiến hành nướng 5 phút. Sau 5 phút bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét trứng hỗn hợp trứng. Khi quét trứng xong bạn cho khay bánh vào lại lò nướng 6 phút Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai nha. Cuối cùng bạn cho khay bánh vào lò nướng 6 phút nữa là xong. Mang bánh đi nướng cho vỏ bánh có màu nâu vàng đẹp mắt. Chú ý: Nếu mặt bánh nướng chưa có màu nâu đẹp thì bạn cần bật lửa trên nướng 1-2 phút nữa là đẹp. Bánh nướng nhân hạt dẻ này cần để qua 1-2 ngày màu thì mới lên bóng rất đẹp. Để 1-2 ngày cho bánh lên màu rồi mới thưởng thức bạn nhé!

            

Thành phẩm:

 Bánh nướng nhân hạt dẻ là một gợi ý hay để bạn làm mới ngày Tết trung thu năm nay của gia đình. Bánh nướng nhân hạt dẻ với vỏ ngoài nâu vàng, ẩm xốp cùng phần nhân hạt dẻ thơm ngon mê mẩn chắc chắn khiến ai cũng phải thòm thèm. Đặc biệt cách làm món bánh nướng nhân hạt dẻ cũng khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự tin trổ tài tại nhà nhé! Đổi vị Trung thu cho cả nhà với cách làm bánh nướng này nhé!


0 Response to "Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ cho Trung thu vui vẻ"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list