Học làm món ngon mỗi ngày

Những mẹo vặt bỏ túi cho người nội trợ

Sau đây là những mẹo hay mà người nội trợ nên biết để xử lý các tình huống trong nhà bếp:Làm giòn bánh mì: Bánh mì xìu đem nướng lại mãi không giòn. Muốn giòn thì nhúng qua nước rồi mới nướng.
Vắt chanh nhiều nước: Ngâm chanh vào nước nóng vài phút, rồi mới vắt.
Chữa cơm sống: Nấu cơm bị sống thì đổ thêm ít nước vào nấu tiếp. Còn cách khác nhanh hơn là rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ: nửa ký gạo là 1/3 bát con rượu. Rồi đun tiếp cho cạn. An tâm rượu không để lại mùi.
Luộc trứng không nứt: Luộc với lửa nhỏ, không đậy nắp. Hoặc cho vào nồi chút muối. Cách khác là lấy chanh chà quanh vỏ trứng.
Chữa cay nóng ở da: Khi ớt đụng vào tay sẽ gây nóng rát khó chịu. Lúc này, dùng nước ấm bôi lên, hoặc ngâm nguyên bàn tay vào. Cách khác là dùng đường cát hoặc dấm, rượu, dầu ăn, xoa vào chỗ nóng rồi rửa sạch.
Đánh vẩy cá: Muốn đánh vẩy cá mà không bị văng tùm lum tùm la, thì ngâm cá vào nước sôi trước.
Khử mùi dầu phộng: Đun dầu thật sôi rồi cho vào cục sả đã đập dập hoặc lá dứa.
Xử lý khi dầu ăn béng lửa: Dầu ăn béng lửa có thể gây hỏa hoạn. Khi đó bạn bình tĩnh nhẹ nhàng đậy vung lại. Còn nếu lửa đã lan ra ngoài, kiếm cái khăn to thấm nước rồi ụp lên, lửa sẽ tắt. Đừng quýnh lên hỏng chuyện.
Xúc bình thủy tinh: Chai lọ miệng nhỏ rất khó rửa sạch mặt trong. Bạn cho vào đó một nắm gạo, rồi đổ chút nước sôi vào. Đậy kín nắp rồi xúc mạnh tay. Làm vài lần cho bình sạch bóng.
Khử mùi thịt bò: Lấy 1 cục gừng nướng chín, cạo vỏ, giã nhuyễn, rồi rắc lên thịt.

0 Response to "Những mẹo vặt bỏ túi cho người nội trợ"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list