Học làm món ngon mỗi ngày

Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn


Nhiều bạn không biết cách sơ chế nên thường mua lòng heo làm sẵn ở ngoài hàng nhưng như vậy có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Việc sơ chế lòng khá mất thời gian và luộc lòng không được sáng màu khiến nhiều bạn e ngại. Tuy nhiên, cũng có mẹo giúp cho các bạn làm lòng vừa nhanh, vừa sạch lại có độ giòn như mong muốn. Hơn thế, lòng còn có màu trắng đẹp như ngoài hàng.Để món lòng cho lên đĩa thơm ngon như ý, các bạn cần làm các việc sau:

- Chọn lòng

Tốt nhất các bạn nên đị chợ buổi sáng để mua lòng, thời điểm này lòng sẽ được tươi mới.

Ngoài ra, bạn nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

1: Sơ chế lòng

Khi chọn được những đoạn lòng non ngon, tươi mới đem về, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

2: Luộc lòng

Đun sôi nồi nước rồi thả lòng vào luộc. khi nước sôi lại, để thêm 2-3 phút thì vớt lòng ra. Lúc này bạn có thể cắt một ít lòng xem thử nếu chín là được. Thời gian tính từ lúc thả lòng vào nồi đến lúc vớt khoảng 7-10 phút, tùy số lượng lòng.

Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội, thêm vài giọt chanh rồi thả lòng vừa luộc xong vào (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list