Học làm món ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi bắp

XÔI BẮP là món ăn thân thuộc với mọi người. Thỉnh thoảng được ăn lại món này, không những ngon miệng với hương vị đặc trưng của bắp mà còn gợi lại cho bạn những cảm xúc thời ấu thơ.Nguyên liệu:

- 350g gạo nếp ngon
- 3-4 trái bắp luộc, tách hạt, rửa sạch
- Chút muối
- 200g đậu xanh cà, vo sạch rồi ngâm nở mềm
- Hành phi
- Dầu hành phi
- Đường cát trắng

Cách làm:

Bước 1:
– Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm khỏang 1h rồi vớt ra để ráo (vì mình nấu vội nên ngâm nước ấm cho nhanh. Nếu có thời gian thì ngâm nước lạnh khỏang 2-3h là được). Xóc gạo với chút muối để xôi có vị đậm đà.

 Bước 2:
– Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước & nấu chín như nấu cơm.

Bước 3:
– Đậu xanh ngâm nở mềm, vo lại cho sạch rồi để ráo. Cho gạo vào nồi cơm điện cùng chút muối, nấu đậu như nấu cơm (nhưng ít nước thôi, lượng nước chỉ vừa ngập mặt đậu) cho chín mềm. Khi đậu chín thì dùng 1 cái muỗng to, đánh nhuyễn đậu (có thể dùng chày để giã cũng được, miễn là đậu nhuyễn thì thôi)

– Vo đậu thành từng nắm tròn to nhỏ tùy thích. Để nguội.

Bước 4:
– Khi xôi đã cạn nước thì mở nắp nồi ra, cho bắp luộc lên trên để “ghế”. Đậy nắp nồi lại, khỏang 20′ sau là đã có xôi bắp nóng hổi để măm.

Bước 5:
– Sau 20 phút, dùng đũa xới đều nồi xôi để xôi & bắp quyện vào nhau.

– Xới xôi ra đĩa. Dùng dao thật bén cắt đậu xanh thành từng lát mỏng rải lên trên xôi. Rưới thêm ít dầu hành (dầu phi hành còn dư) rồi rắc thêm chút đường, hành phi.

Chúc các bạn thành công với món xôi bắp nhé!

Nguồn: sưu tầm.0 Response to "Cách nấu xôi bắp"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list