Học làm món ngon mỗi ngày

Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm mứt, siro Atiso


Cách ngâm hoa Atiso đỏ (Hibiscus) làm mứt, siro Atiso đỏ cực nhanh để được lâu và dễ dàng từ khâu chuẩn bị cho tới " chế biến "  hãy cùng với học làm món ngon hướng dẫn các bạn cách ngâm hoa Atiso đường thật ngon và để lâu nhé.Nguyên liệu:

- 1kg hoa atiso tươi
- 800g đường cát trắng
- 1 lọ thủy tinh, hoặc lọ nhựa ráo nước hoàn toàn

Cách làm hoa Atiso ngâm đường, siro Atiso:

-Bước 1: Hoa Atiso mua về rửa sạch, Khi mua các bạn nên lựa chọn những bông có cánh to, dài và không bị dập nát nhé.


-Bước 2: Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.


-Bước 3: Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết.

Trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày đường trong lọ ngâm hoa Atiso sẽ tan ra hết (Cần lưu ý để không bị mốc thì trong thời gian này, thỉng thoảng bạn lấy thìa to ấn nhẹ cho nước cốt ngập lên trên quả nhé)

Lúc này các bạn gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn nhé.


Còn phần nước cốt Atiso sau khi ngâm đường được đun sôi để được lâu hơn.

Phần nước các bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai thủy tinh hoặc nhựa thật khô, sạch và bảo quản bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé (Đây là phần Siro pha nước)

Với kiểu siro hoa Atiso đỏ màu sắc vô cùng đẹp mắt này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất là ngon. Khi uống, bạn pha siro Atiso đỏ với nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá giải khát. Riêng cánh hoa xào thì bạn có thể dùng như một món ô mai, mứt nhâm nhi rất thú vị.Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm siro hoa Atiso đỏ của mình nhé !
Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Cách ngâm hoa Atiso đỏ làm mứt, siro Atiso"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list