Học làm món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm THỊT BÒ XÀO TÁO


Thịt bò xào táo là sự kết hợp thú vị nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Cách làm món ngon này cũng khá đơn giản hãy cùng học làm món ngon vào bếp trổ tài nấu nướng nhé bạn.Nguyên liệu:


- 200g thịt bò
- 1 trái táo
- 1/2 trái ớt đỏ
- Gia vị: ít thì là, 30ml dầu hào, một ít muối, dầu dùng để chiên.

Cách làm:

Bước 1:


Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng vuông nhỏ chừng 2cm.

Bước 2:Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ phần vỏ này, cho vào chung với phần thịt bò. Phần thịt táo bạn bỏ lõi, cắt miếng vuông với kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ miếng thịt bò một chút rồi ngâm vào nước có pha chút muối cho táo khỏi thâm.


Thêm một ít muối và 30ml dầu hào vào, trộn đều để ướp khoảng 10 phút.

Bước 3:

Làm nóng chảo dầu ăn ở lửa vừa và nhỏ, rồi cho thịt bò vào, sau khi thịt đã bắt đầu chuyển màu thì bạn đảo cho thịt chín đều.Sau khi thịt đã chuyển màu đều, bạn vặn lửa lớn, sau đó thêm một ít thì là, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phần thịt táo để chế biến.Bước 4:

Ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cuối cùng bạn cho táo và ớt vào xào chung đến khi nào ớt và táo mềm là được.


Trong món thịt bò xào táo này, sở dĩ bạn dùng vỏ táo để ướp chung với thịt vì trong vỏ táo có chứa hàm lượng enzyme giúp thịt bò trở nên mềm ngon hơn. Món thit bò xào táo ăn khá lạ miệng và đưa cơm với vị chua chua ngọt ngọt của táo ăn kèm thịt bò mềm và thơm đượm vị táo. Món này không chỉ đẹp mà còn ngon, bạn cùng thử nhé!

Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Hướng dẫn cách làm THỊT BÒ XÀO TÁO"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list