Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm Bánh rán ĐORAEMON


Bánh rán doraemon là món ăn ưa thích của Doraemon và có lẽ cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ tuy rằng không phải ai cũng đã có dịp ăn. Món bánh ngon này làm theo khẩu vị truyền thống của Nhật sẽ ngọt lịm đường…nếu bạn không thích ăn ngọt thì nên giảm lượng đường trong nguyên liệu.Nguyên liệu:


-  Phần vỏ
+ Bột mì: 150g
+ Trứng gà: 2 trái
+ Đường cát: 50g
+ Mật ong: 25ml
+ Bột nở: 5g
+ Rượu trắng: 15ml
+ Nước: 50ml- Phần nhân
+ Đậu đỏ: 100g
+ Đường: 80g

Cách làm:


Làm phần nhân:
1. Đậu đỏ ngâm nước qua đêm cho nở, rồi bắc nồi nước cho đậu vào, vặn lửa nấu cho tới khi nước sôi, nổi bọt thì tắt lửa. Sau đó đổ hết nước đi, trút đậu ra rổ xả qua với nước lạnh cho đỡ chát.2. Bắc nồi nước mới cho đậu vào luộc và xả 2 lần nữa. Sau đó trút hết đậu vào nồi cơm điện, châm nước ngập mặt đậu rồi bật nồi nấu như nấu cơm cho tới khi đậu chín mềm, cạn nước là được.

3. Đậu còn nóng, ta cho vào máy xay nhuyễn. Có thể thêm ít nước vào xay cho dễ xay hơn. Lưu ý không châm nhiều nước kẻo đậu bị loãng. Xay đến khi nào đậu nhuyễn, sánh là được.4. Cho đậu này vào nồi hoặc chảo chống dính, trút lượng đường làm nhân vào rồi đảo đều cho bay hơi nước, nhân đậu se lại. Đảo đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. Để nguội. Nếu để lâu thì phải bỏ tủ lạnh kẻo nhân bị khô.


Làm phần vỏ:
1. Trứng đập vào tô, đánh tan với đường, sau đó cho thêm dầu ăn, mật ong cùng rượu vào đánh chung.

2. 2 loại bột đem trộn chung rồi rây cho mịn. Sau đó trộn hỗn hợp bột này vào hỗn hợp trứng mật ong ở bước 1. Quậy đều, vừa quậy vừa châm nước từ từ (chừng 50ml) cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn và khi múc lên đổ xuống nó có thể chảy thành một dòng liên tục là được. Làm xong thì cho vào tủ lạnh 20 phút cho bột nghỉ.3. Bắc chảo (tốt nhất là dùng chảo chống dính) cho vào một ít dầu ăn (thật ít) và tráng đều, mỏng. Chuẩn bị sẵn bên cạnh một cái khăn thấm nước lạnh. Đun cho chảo nóng rồi nhấc chảo ra đặt lên cái khăn ướt này để làm cho chảo nguội.

4. Vặn bếp nhỏ lửa hết cỡ, tiếp tục đặt chảo lên rồi dùng vá to múc bột đổ vào chảo. Nên đổ bột từ khoảng cách 20cm, đổ một dòng đều và dứt khoát thì bột sẽ tượng hình một cái bánh tròn đẹp. Sau khi đổ bột bạn vặn lửa to lên một chút để rán. Rán bánh trong khoảng 3-4 phút cho tới khi mặt bánh se lại, xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật úp lại rán tiếp mặt kia tầm 2 phút là được. Nếu chảo to có để đổ bột rán nhiều cái bánh một lúc.


 

5. Lặp lại các bước 3-4 với lượng bột còn lại (lưu ý có đun và làm nguội chảo, to lửa nhỏ lửa, tuy nhiên bỏ qua (không cho thêm) dầu ăn).6. Xếp bánh lên vỉ chờ cho nguội. Bây giờ thì trét nhân đậu đỏ vào một miếng bánh sau đó úp miếng thứ 2 lên là bạn đã có một cái bánh Dorayaki ngon lành.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Cách làm Bánh rán ĐORAEMON"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list