Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ ấm áp cho ngày Tết

Nếu như bạn đã thuộc lòng cách làm mứt dừa các vị truyền thống thì sao không thử món mứt dừa atiso thơm ngon này? Mứt dừa atiso vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, màu đỏ của mứt dừa sẽ khiến ngày Tết của gia đình thêm ấm áp. 

Nguyên liệu làm mứt dừa atiso

- Dừa bánh tẻ: 1 quả 
- Nước atiso đỏ ngâm đường: 1/2 bát con 
- Đường : 200g

Cách làm mứt dừa atiso

 Bước1 :Để làm mứt dừa, bạn nạo bỏ hoàn toàn vỏ nâu phía bên ngoài của quả dừa ra, sau đó nạo dừa thành những dải dừa mỏng. Mang dừa đi rửa với nước ấm 2-3 lần cho bớt dầu rồi để ráo nước. 

Bước 2 :Dừa để ráo nước, các bạn cho dừa, đường và nước atiso đỏ vào trộn đều (bớt lại 1 chút nước atiso đỏ để dùng sau), sau đó để đường tan tự nhiên. Thỉnh thoảng các bạn đảo đều lên cho dừa thấm đều đường và nước atiso để mứt dừa thành phẩm sẽ có màu sắc đỏ đều. 

Bước 3: Sau khi nước đường đã tan hết, dừa đã ngấm đường và màu sắc của siro atiso, các bạn cho toàn bộ dừa và nước ướp lên chảo đun to lửa cho sôi và giảm dần lửa vừa, để nước đường sôi đến khi gần cạn nước. Khi nước trong chảo dừa bắt đầu cạn, các bạn cho nốt chỗ nước atiso đỏ đã bớt lại khi ướp vào sao cùng để mứt lên màu đẹp hơn. Bắt đầu cạn nước thì các bạn hạ lửa ở mức nhỏ nhất, đảo liền tay tránh để mứt dừa bị cháy cho đến khi đường khô bám phấn hồng trên toàn bộ mứt và mứt dừa atiso khô ráo là được. 

Thành phẩm 

Khi mứt dừa atiso sên xong, bạn nhớ để mứt dừa thật nguội rồi mới bỏ vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé! Mứt dừa vị atiso có vị chua nhẹ ngọt thanh, màu đỏ hồng rất đẹp và bắt mắt. Các bạn khi nạo dừa, nhớ nạo dừa thành những sợi dừa dài để đến khi sên mứt xong, bạn có thể cuộn tròn thành hình bông hoa hồng để trang trí trong khay bánh mứt tiếp khách ngày Tết thì tuyệt đẹp nhé! Mứt dừa atiso vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, màu đỏ của mứt dừa sẽ khiến ngày Tết của gia đình thêm ấm áp. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa gấc đỏ tươi đơn giản mà hấp dẫn nhé! Mứt dừa atiso có màu đỏ đậm đẹp, cuộn thành hoa hồng để trang trí khay mứt thì cực đẹp nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt dừa atiso nhé!

0 Response to "Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ ấm áp cho ngày Tết "

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list