Học làm món ngon mỗi ngày

Mẹo khử hôi tủ lạnh đơn giản - hiệu quả


Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu lưu trữ thực phẩm không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu, khiến thực phẩm không còn thơm ngon nữa. Hãy thử áp dụng 14 mẹo hay từ học làm món ngon dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé bạn.


1. Sử dụng vỏ cam, quýt

Mùi tinh dầu tự nhiên của loại trái cây này có thể làm cho mùi hôi trong tủ lạnh hoàn toàn bay biến mất. Vì vậy bạn hãy để một ít vỏ cam quýt đã rửa sạch và lau khô vào một vài nơi trong tủ lạnh. Vỏ cam quýt chỉ có tác dụng này khi chúng còn tươi thôi nhé.

2. Sử dụng chanh hoặc quấtChanh và quất cũng có tác dụng tương tự. Nhưng thay vì là vỏ bạn cần thái mỏng chúng để đặt vào tủ lạnh.

3. Khăn bông sạch

Với khăn bông bạn có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi giặt sạch và phơi khô. Cách khử mùi tủ lạnh với khăn khá đơn giản. Bạn chỉ cần gấp khăn lại và đặt nó vào ngăn trên cùng của tủ lạnh và để chúng tự hấp mùi.

4. Trà túi lọc

Nếu bạn để khoảng 2 gói trà túi lọc vào tủ lạnh thì tủ lạnh của bạn sẽ tươi mát trong vòng 1 tháng. Trà túi lọc cũng có thể được sử dụng khử mùi lại sau khi được làm khô.

5. Bã cà phê

Đây là cách làm phổ biến của nhiều bà nội trợ. Để một ít bã cà phê vào tủ lạnh, vậy là xong.

6. Dấm ăn

Dấm ăn sẽ làm tan đi mùi hôi khó chịu. Hãy để vào tủ lạnh một hũ dấm và mở nắp.

7. Sữa tươiSữa tươi cũng có công dụng giảm mùi hôi. Bạn chỉ cần đặt một cốc sữa vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 giờ là thấy hiệu quả.

8. Bột soda

Cách làm là hòa bột soda và một ít nước ấm rồi đặt chúng vào tủ lạnh.

9. Bánh mì

Bánh mì được biết đến với khả năng khử mùi hiệu quả. Vì vậy nếu bạn muốn làm tủ lạnh trở nên dễ chịu hơn, hãy để vào đó vài mẫu bánh mì.

10. Than củi

Than củi nghiền nát và cho vào túi vải có tác dụng khử mùi khi cho vào tủ lạnh.

11. Than hoạt tính khử mùi

Mỗi phần than hoạt tính có hạn sử dụng là 6 tháng nếu bạn muốn dùng chúng để khử mùi tủ lạnh. Than này không gây ảnh hưởng lên thực phẩm.

12. Chè ướp hoaChè ướp hoa bỏ vào túi vải sẽ bảo vệ cho tủ lạnh của bạn thơm tho trong vòng 1 tháng. Sau đó, nếu bạn đem phơi nắng chè thì vẫn có thể sử dụng lại cho cả tháng sau nữa.

13. Muối cacbonat

Đặt muối này vào ngăn trên cùng và ngăn dưới cùng của tủ lạnh sẽ giúp khử được mùi hôi.

14. Bánh bao

Bột bánh bao được hấp chín cho vào ngăn trên cùng của tủ lạnh sẽ giúp cho tủ lạnh của bạn không có mùi khó chịu từ 2 đến 3 tháng đấy.

Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Mẹo khử hôi tủ lạnh đơn giản - hiệu quả"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list