Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn tết ưa thích của người miền Trung, tuy vậy không chỉ người miền Trung mới thèm món ăn rất hấp dẫn này. Thịt ngâm để càng lâu càng mặn, vì vậy nếu muốn để lâu bạn hãy cho thêm đường vào khi nấu hỗn hợp nước ngâm.

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo: 1kg (chọn thịt chân giò, mông hoặc đùi đều ngon, lựa chỗ nào mỡ không dày, da mỏng)
Nước mắm ngon: 500ml (nước mắm dở nấu lên dễ bị hôi)
Đường: 500g (nếu muốn để lâu thì tăng thêm lượng đường)
Tỏi băm: 2 muỗng cafe.
Lọ có nắp.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

– Thịt heo mua về cạo rửa cho sạch. Chặt ra thành những cục vừa đủ 1 bữa ăn rồi dùng chỉ ràng chặt lại vài vòng cho mỡ nạc được dính chắc, rồi đem luộc trong khoảng 30 phút cho thịt chín. Vớt ra xả lại liền bằng nước lạnh. Thịt để nguyên miếng.– Bắc nồi nấu hỗn hợp gồm nước mắm, đường chừng 20 phút cho tới khi đường tan, nước hơi queo sánh lại rồi để nguội hẳn. (Khi nấu nhớ hớt bọt) Nếm lại coi có mặn gắt hay ngọt gắt không thì nêm lại cho vừa miệng.

– Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc nhựa có nắp, tráng cho sạch rồi cho nguyên miếng thịt heo vào. Rắc tỏi băm vào chung. Sau đó chế nước mắm đường đã nguội hẳn vào rồi lấy nan tre gài lại sao cho thịt chìm hẳn trong nước mắm. Đậy lại để đó 3 ngày là ăn được.– Khi ăn xắt thịt ra lát mỏng. Ăn kèm dưa món với bánh chưng, cơm hoặc cuốn bánh tráng rau sống ngon hết sảy con bà Bảy.


0 Response to "Cách làm thịt heo ngâm nước mắm"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list