Học làm món ngon mỗi ngày

Kẹo dẻo chanh leo thơm ngon nức mũi

Kẹo dẻo chanh leo món kẹo ngon được nhiều bé ưa thích. Cùng học làm món ngon này nhé các bạn!


Nguyên liệu làm kẹo dẻo chanh leo

- 50g gelatine

- 100ml nước

- 150ml nước cốt chanh leo (bỏ hạt)

- 30ml nước cốt chanh

- 200g đường trắng ( Và khoảng 100g để làm áo ngoài kẹo)

- 1 chút vani

- Dầu ăn

Cách làm kẹo dẻo chanh leo

- Đổ nước vào một chiếc xoong. Rắc gelatine lên nước, ngâm khoảng 5' cho mềm. Cho đường và nấu trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều bằng thìa gỗ. Nấu đến khi đường tan hết, sau đó vặn lửa lớn hơn để đun sôi.

- Giảm lửa trung bình - nhỏ nấu trong 10', không khuấy. Khi hỗn hợp đường chuẩn bị ngả màu, tắt bếp, để chừng vài phút, bọt trong xoong sẽ dần vỡ. Lúc này đổ nước cốt chanh, nước cốt chanh leo, vani và khuấy đều nhẹ tay. Lưu ý không khuấy tận đáy xoong.

- Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20cm hoặc các khay làm đá nhỏ. Quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn.

- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24-36 tiếng đến khi hỗn hợp đông lại. Nếu nhiệt độ ẩm, có thể thời gian làm đông sẽ kéo dài hơn thời gian trên.

- Lưu ý, có nhiều cách làm kẹo nhanh. Trong đó có hướng dẫn để hỗn hợp vào ngăn mát làm đông nhanh. Nhưng điều này không phải là cách lý tưởng nhất. Tuy thời gian làm nhanh, nhưng sản phẩm buộc phải trữ trong tủ lạnh, nếu mang ra ngoài sẽ bị chảy nước.

- Lấy ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ và ngay lập tức lăn đều qua đường. Xếp vào lọ kín, rắc đường giữa các lớp kẹo. Dùng trong vòng 2-3 tuần.

0 Response to "Kẹo dẻo chanh leo thơm ngon nức mũi"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list