Học làm món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn làm món kem cháy creme brulee

Công thức làm món kem cháy (creme brulée) khá đơn giản và dễ thực hiện, cũng gần với công thức làm bánh flan, nhưng cách làm ngược lại.

Nguyên liệu:

  • 300 ml sữa tươi
  • 300 ml kem liquide
  • 6 lòng đỏ trứng, 2 quả trứng (cả lòng đỏ, lòng trắng)
  • 80-100 gram đường trắng (tuỳ khẩu vị ăn ngọt hay không)
  • 1 thanh vani hoặc 1 ít cốt vani
  • 1 chút đường nâu
  • 6 hoặc 7 bát nông (càng nông thì càng chín nhanh)

Hướng dẫn cách làm:


Bước 1: Trộn đều sữa và kem liquide với nhau cùng một nửa số đường trắng và vani, rồi bắc lên bếp, làm nóng nhưng không để sôi.

Bước 2: Cho 6 lòng đỏ và 2 quả trứng vào đánh tan đều, sau đó cho số đường trắng còn lại vào đánh thật bông.

Ở công đoạn này, nếu các bạn thấy mỏi tay, có một cách là khi vừa cho nồi sữa ra khỏi bếp, các bạn tắt bếp đi. Sau đó đặt hơ bắt trứng với đường lên bếp và đánh nhưng không được làm quá nóng mà chín trứng.

Với cách này mọi người sẽ thấy trứng bông nhanh hơn, vì nhờ sức nóng đường sẽ tan nhanh hơn. Trứng đã bông chuyển sang màu vàng là xong bước này.

Bước 3: Sau khi sữa nguội, các bạn đổ hỗn hợp ở bước 1 vào bước 2 từ từ, và khuấy đều sao cho chúng hoà quyện vào nhau mà không để lại bọt (nếu có thì sau khi xong, chúng ta phải vớt bọt ra).

Bước 4: Bật lò nướng 190 độ và làm nóng trong vòng 5 phút, sau đó chia đều thành phẩm vào các bát nông, đặt vào 1 cái khay. Cho vào đó chút nước sao cho nước ngập nửa bát, và cho vào lò nướng khi lò đã nóng, vặn lò xuống 160 độ trong vòng 1 giờ.

Chú ý: Thời gian lò nướng dựa theo bát của các bạn đầy hay vơi. Bát càng đầy, thời gian chín càng lâu.


Khi chín, bánh sẽ giống flan, mọi người bỏ ra và để nguội, sau đó đem cất tủ lạnh. Bao giờ ăn, các bạn cho đường nâu lên mặt bánh làm cháy để tạo caramel. Vậy là đã xong, thêm một món mới cho mọi người khám phá.

0 Response to "Hướng dẫn làm món kem cháy creme brulee"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list