Học làm món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn xào rau muống ngon như ngoài hàng

Để xào rau ngon như nhà hàng cho bữa cơm gia đình bạn cần chú ý 1 vài thao tác sau để đĩa rau xào trở lên hấp dẫn hơn nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rau để xào ( Rau muống, rau khoai lang, rau cải…)
Tỏi, gừng… Tùy thuộc vào rau mà bạn lựa chọn, ví dụ nếu là rau muống và rau khoai lang thì bạn phảo có tỏi để phi lên trước khi cho rau vào xào. Nếu là rau cải thì bạn nên có gừng…
Dầu, mỡ
Muối, gia vị cần dùng cho từng loại rau.

Cách xào rau muống ngon

Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.
Khi nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Khi xào cho dầu ăn nhiều một chút, để rau có độ xanh và chín mềm, nhưng chú ý cũng đừng cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Nếu xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô.

Lưu ý:

Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Đó là bí quyết để bạn có được món rau xào ngon hấp dẫn tuyệt cho mâm cơm gia đình bạn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn ngon ẩm thực việt nam khác nữa nhé

0 Response to "Hướng dẫn xào rau muống ngon như ngoài hàng"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list