Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm flan ít trứng mềm mịn

Công thức làm bánh flan đặc biệt và ít trứng hơn, sẽ cho món bánh mềm mịn và thơm ngon, đồng thời có vị béo ngậy khiến ai ăn thử cũng phải ấn tượng.


Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh flan
 • 1 lít sữa tươi không đường
 • 5 quả trứng gà nguyên quả (mình dùng trứng size 60-65 g/ 1 quả tính luôn vỏ)
 • 100 gram whipping cream nếu thích béo nhiều (bạn nào muốn làm flan phô mai thì thêm 100 g phô mai bò cười/cream cheese)
 • 20 gram rượu rhum
 • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
 • 100-120 gram đường
 • 1/4 muỗng cà phê muối
Phần caramen cafe
 • 1 gói cafe đen hoà tan
 • 150 gram đường
 • 70 gram nước nóng chia làm 2 phần( 1 phần đổ vào nồi đường, 1 phần hoà tan với gói cafe đen)
 • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm

Hướng dẫn cách làm

Phần bánh flan:

Cho sữa tươi, đường, muối vào khuấy lửa nhỏ đến khi sữa vừa ấm nóng tay khoảng 60 độ C. Tắt bếp quay qua xử lý trứng.

Đập trứng vào rây, dưới rây là thau đựng. Sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ tay cho trứng rớt xuống thau.
Khuấy nhẹ trứng trên rây cho chảy từ từ xuống thau đựng.
Tiếp theo bạn cho vào thau trứng đã khuấy tinh mùi vani với rượu rhum rồi khuấy đều. Sau đó bạn đổ trứng từ từ vào nồi sữa tươi đã nấu ấm qua 1 cái rây. Sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng một chiều cho trứng và sữa hoà quyện.

Để hỗn hợp trứng sữa nghỉ khoảng 30 phút. Rồi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn (lớn nhỏ tuỳ ý) đã tráng caramen mang đi hấp chín. Thời gian từ 30 đến 90 phút tuỳ khuôn bạn dùng lớn hay nhỏ nhé.
Hỗn hợp trứng sữa bỏ ra nghỉ khoảng 30 phút đến khi nguội.
Phần caramen:

Bạn cho đường, nước nóng vào nấu đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián (giai đoạn này không được khuấy) thì tắt bếp, đổ nước cafe, nước cốt chanh hoặc giấm vào khuấy đều rồi nhanh tay múc caramen đổ vào khuôn hấp bánh flan. Bạn cũng không cần phải tráng caramen cho đều đáy khuôn vì khi hấp bánh caramen sẽ tự chảy và dàn đều đáy khuôn.
Sau khi hoàn thành, món bánh flan ít trứng sẽ mềm mịn và rất thơm ngon.
Các bạn lưu ý, muốn hấp bánh không bị rỗ bạn cần làm như sau:

-Thứ nhất, chỉ đổ nước vào nồi hấp với mực nước bằng 1/4 so với chiều cao của nồi hấp tính từ đáy lên miệng nồi hấp. Ví dụ nồi hấp có chiều cao là 20cm thì chỉ đổ nước cao khoảng 5cm.

-Thứ hai, sau khi nấu sôi nước trong nồi hấp thì giảm lửa lại ở mức nhỏ nhất có thể sao cho khi bạn mở nắp nồi ra chỉ thấy hơi nước bốc lên chứ không thấy mặt nước dao động do bị đun sôi là được.

-Thứ ba, đậy kín các khuôn, hũ hấp bánh flan bằng nắp đậy của khuôn hoặc nếu không có nắp đậy thì dùng màng thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh để tránh hơi nước nhiễu vào làm rỗ mặt bánh.

-Không được dùng trứng đang lạnh để làm flan.

-Nếu làm flan phô mai thì cho phô mai hoặc cream cheese, đường, muối, 1 ít sữa tươi lấy từ trong công thức ra đánh cách thuỷ cho phô mai - cream cheese tan chảy nhuyễn mịn rồi hoà vào nồi sữa tươi (nhớ lược lại qua rây cho hỗn hợp sữa thật mịn).

0 Response to "Cách làm flan ít trứng mềm mịn"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list