Học làm món ngon mỗi ngày

Học làm Bánh Canh Chả Cá

Mọi người chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút để chuẩn bị và chế biến với các bước thực hiện cũng không quá phức tạp để nấu nồi bánh canh cho cả gia đình.


Nguyên liệu


+ 500g bánh canh bột gạo
+ 500g chả cá chiên và chả cá hấp (có thể thêm hoặc bớt)
+ 300g thịt bò/ heo băm nhỏ
+ 1 củ cải trắng
+ 1 củ hành tây
+ 5 củ hành tím băm nhuyễn
+ ½ chén bột năng
+ Ớt hiểm/ ớt sừng
+ Hành lá, ngò, tiêu
+ 200g Giá đỗ
+ Đường, bột nêm và nước mắm
+ Rau hung quế (tùy chọn)

Cách làm

Mọi người có thể dùng 1kg xương ống heo để ninh làm nước hầm nhé. Ở đây thì mình dùng thịt bò băm nhỏ và các loại củ để làm ngọt nước.

+ CHUẨN BỊ:

Bước 1: Thịt bò cho vào chén, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê bột nêm, để qua một bên.

Bước 2: Củ cải trắng rửa sạch và cắt ra thành từng khoanh nhỏ. Hành lá và ngò ri băm nhỏ. Chả cá chiên và chả cá hấp cắt khúc miếng vừa ăn.
Bước 3: Hành tây đem nướng trên lửa. Nướng cho tới khi lớp vỏ cháy đen và nước từ hành tây bắt đầu chảy ra thì dừng. Sau đó tách bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và chẻ làm đôi. Làm như vậy khi nấu nước lèo, hương vị sẽ ngọt và đậm đà hơn.

+ THỰC HIỆN:

Bước 1: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt bò vào xào sơ khoảng 2 phút.

Bước 2: Tiếp theo đổ vào nổi khoảng 2l nước cùng với phần củ cải trắng, hành tây. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 20 – 25 phút. Lúc này, nêm khoảng 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm. Nên liên tục hớt bọt trắng nổi lên trên để nước lèo trong hơn.

Bước 3: Sau khi ninh và hớt hết bọt thì pha loãng ½ chén bột năng, đổ vào trong nồi, khuấy đều và ninh nhỏ lửa thêm 5 phút để nước lèo sánh đặc lại. Nếu không thích nước lèo quá đặc có thể giảm lượng bột năng. Nêm nếm lại nồi nước dùng xem đã vừa miệng chưa.
Bước 4: Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ và xả bằng nước lạnh để bánh canh không dính vào nhau.

Bước 5: Đun sôi lại nồi nước lèo. Cho bánh canh đã chần sơ vào tô cùng với 1 ít giá đỗ, thêm chả cá chiên và chả cá hấp, chan nước lèo lên trên và rắc hành lá, ngò, tiêu. Thưởng thức thôi!


Chúc mọi người nấu món thành công !

Nguồn : cameengo

0 Response to "Học làm Bánh Canh Chả Cá"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list