Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm chè đậu đen cốt dừa mát dịu ngày hè


Chè đậu đen (đỗ đen) cốt dừa là món chè dùng để giải nhiệt mùa hè ai cũng thích, bởi vị ngọt dịu thanh mát của đậu đen kết hợp vị thơm ngậy của cốt dừa thực sự ấn tượng.


Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bát hạt đậu đen (đỗ đen), 1 bát con đường nâu, 1,5-2 lít nước, muối, vài lá dứa (lá nếp), ít lạc rang chín giã dập, dừa bào sợi.

Phần cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa, 3 thìa đường trắng, 1,5 thìa tinh bột bắp, 2-3 thìa nước lạnh, 100 ml nước.


Hướng dẫn cách làm:

Đậu đen đem vo thật sạch sau đó ngâm đậu đen trong tô nước qua đêm cho đậu nở mềm, khi ninh sẽ nhanh hơn. Đậu sau khi đã ngâm xong thì đổ ra sả qua nước cho sạch sẽ. Lá dứa đem rửa sạch rồi bó nhỏ lại.


Tiếp theo bạn cho đậu vào nồi cùng nước, chút muối rồi ninh cho tới khi hạt đậu gần mềm thì cho lá dứa vào cùng. Tiếp tục ninh cho tới khi hạt đậu chín bở mềm mà không vị vỡ nát.


Vớt bỏ lá dứa ra rồi thêm đường, bạn có thể tự điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp khẩu vị gia đình. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa cho các hạt đậu ngấm đường là tắt bếp, để cho chè nguội.


Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi và thêm đường trắng, 100 ml nước vào cùng sau đó khuấy đều và bật bếp nấu cho sôi lên. Trong khi đó bạn hòa tan bột bắp với một chút nước sau đó bạn chế từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy hỗn hợp cốt dừa sôi lên và có độ sánh đặc như ý là được, tắt bếp và để cho nguội hoàn toàn.


Chè đã nguội bạn múc ra ly hoặc bát sau đó bạn múc nước cốt dừa vào cùng, lượng cốt dừa ít hay nhiều tùy theo sở thích. Cuối cùng bạn rắc thêm dừa bào sợi, lạc giã dập lên trên rồi thưởng thức.

0 Response to "Cách làm chè đậu đen cốt dừa mát dịu ngày hè"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list