Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm bánh trung thu hoa sen ngàn lớp Nhật BảnBánh trung thu hoa sen ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hình thức bắt mắt với lớp vỏ chiên thơm ngon và cầu kỳ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho món bánh này.


Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần bột nước: 120 gram bột mì số 11, 45 gram bột đường, 50 gram bơ để nhiệt độ thường cho hết lạnh, 40 gram nước.

Phần bột dầu: 50 gram bơ để nhiệt độ thường, 100 gram bột mì số 8.
Nhân đậu xanh, dầu ăn để chiên bánh, 1-2 giọt màu thực phẩm (màu hồng).


Hướng dẫn cách làm:

Làm phần bột nước, bạn cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào tô và dùng tay nhồi cho hỗn hợp bột dẻo mịn, không dính tay là được. Bạn bọc kín tô bột và để bột nghỉ 15 phút. 

Làm phần bột dầu, bạn cho bơ, bột mì của nguyên liệu làm bột dầu vào chiếc tô sau đó cũng nhồi cho hỗn hợp bột hòa quyện thành 1 khối là được, tiếp theo cho thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu hồng và nhồi lại cho màu hòa quyện vào bột là được. Phần bột này bạn không cần nhồi kỹ như phần bột nước. Sau khi bọc kín lại, bạn để bột nghỉ 10 phút, như vậy chúng ta được phần bột màu hồng.

Sau thời gian bột nghỉ, bạn lấy từng phần bột ra và chia đều bột. Phần bột nước 18 gram/chiếc, phần bột dầu 11 gram/chiếc. Bạn làm tròn các viên bột, đặt viên bột nước vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu vào giữa, gói kín lại cho tròn đều, cứ như vậy bạn gói cho hết chỗ bột đã chia.

Bạn đặt viên bột trên mặt phẳng sạch sau đó dùng cây cán bột cán cho miếng bột vừa mỏng, sau đó cuộn miếng bột lại như trong hình, để sang một bên và tiếp tục làm như vậy cho đến hết. Sau đó, bạn để bột nghỉ 10 phút (bột đã được cán lần 1).

Sau 10 phút, bạn đặt miếng bột trên bàn và tiếp tục cán lần 2 rồi cuộn lại như ở bước 3, đậy kín lại và để bột nghỉ 10 phút (bột đã cán lần 2).

Trong khi chờ bột nghỉ, chúng ta chia nhân đậu xanh thành mỗi viên 25 gram/viên, sau đó vo tròn từng viên nhân và bọc kín lại.

Vỏ bột sau khi đã nghỉ xong bạn đặt trên bàn và cán mỏng thành hình tròn, rồi cho nhân đậu xanh vào giữa và gói lại cho kín nhân, chỉnh lại sao cho bánh tròn đều. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc rồi khứa làm 6 đường, tạo hình cánh hoa sen sao cho đều đẹp là được.

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng khoảng 120 độ, bạn cho từng chiếc bánh vào chiên. Các bạn lưu ý lượng dầu khi chiên phải đủ ngập bông hoa sen, đảm bảo cho bánh chín đều và các lớp trên cánh hoa được tách thành nhiều lớp. Lửa không nên để to quá sẽ dẫn đến bánh chưa chín đã bị cháy.

Khi bánh đã chín sẽ có độ giòn là lúc bạn vớt ra, đặt bánh trên giấy thấm dầu cho hút bớt phần dầu thừa, khi ăn sẽ không bị ngán ngấy. Bánh có thể bảo quản trong ngày ở nhiệt độ thường.

0 Response to "Cách làm bánh trung thu hoa sen ngàn lớp Nhật Bản"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list