Học làm món ngon mỗi ngày

Cá Bống kho thơm ngon

Cho nhiều nước vào nồi gia vị, tuyệt đối không thêm nước lạnh sẽ làm món cá bống thấm vị, chắc hơn.

Cá bống kho là món ăn khá phổ biến của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn ngon. Cá kho dễ bị mềm hoặc cháy nếu nấu không đúng cách. Vì thế, chỉ cần nắm phương pháp nấu đơn giản sau là bạn vừa kho nhanh, lại không cần phải ướp.


Chuẩn bị sẵn hành tím, tỏi băm nhỏ. Cá bống làm sạch, để ráo mà không cần ướp bất cứ thứ gì. Đầu tiên, bạn nấu nồi gia vị bằng cách phi hành tím và tỏi cho thơm. Thêm đủ gia vị gồm đường, muối, bột ngọt (mì chính), tiêu, ớt bột, nước mắm và ớt trái vào chảo hành tỏi rồi đổ nhiều nước lạnh, chờ đến lúc sôi. Nêm nếm vừa ăn, có thể nêm vị đậm một chút.

Cuối cùng, cho cá bống vào nồi gia vị đang sôi. Lưu ý, bạn nên đổ thật nhiều nước ngay từ đầu, tốt nhất là ước lượng sao cho nước gia vị ngập cả cá. Khi kho mở nắp, bật lửa nhỏ cho tới khi nước rút hết thì cá mới thấm. Nếu muốn vị đậm hơn, bạn có thể cho thêm nước đun sôi vào nồi cá rồi kho đến lúc cạn, nhưng tuyệt đối không được cho nước lạnh khi đang nấu vì nó có thể khiến cá mềm, không ngon. Đợi đến lúc cá đạt độ vàng như ý muốn, bạn tắt bếp. Cá khi thấm, cứng, không bị nát vụng lại được phủ bởi lớp nước kho đặc quánh, thích hợp dùng chung với rau củ luộc như món kho quẹt, rất đưa cơm.Ngoài ra, muốn cá không bị tanh thì bạn có thể rửa bằng nước vo gạo cho đến khi sạch máu tanh ở bụng và mang cá. Đối với những loại cá to, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có thể khử mùi như rượu gừng, giấm gạo, muối hạt, chanh tươi chà xát con cá. Với những loại cá có nhớt như cá kèo thì dùng muối để loại bỏ. Sau khi rửa sạch thì để cá ráo hoặc thấm khô bằng giấy rồi mới chế biến cũng giúp hạn chế mùi tanh đáng kể.

0 Response to "Cá Bống kho thơm ngon"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list