Học làm món ngon mỗi ngày

Lẩu cua biển đã miệng đã mắt

Chỉ cần nhìn nồi lẩu với những chú cua màu đỏ au, thịt chắc nịch là bụng đã muốn 'réo' lên ầm ĩ.


Nguyên liệu:

- Cua biển 3-5 con
- Xương heo 0,5 kg
- Dứa, cà chua, me
- Rau ăn lẩu: rau muống, chuối bào...

Cách làm:

- Cua chọn con chắc thịt, còn sống. Kinh nghiệm chọn: cầm lên còn giãy mạnh, ấn vào bụng thấy cứng là cua ngon chắc thịt. Tuỳ theo sở thích mà chọn cua gạch hay cua thịt để nấu.

- Xương chọn xương sườn hay xương ống đều ngon. Xương chặt khúc vừa, rửa sạch với muối. Bắc nồi nước luộc sơ cho sạch, rửa lại rồi cho nước vào hầm cho xương chín và ngọt nước, nấu khoảng 45 phút.

- Dứa bỏ vỏ, cắt mắt, băm nhỏ. Cà chua 3-4 trái cũng bỏ hạt, băm nhỏ. Cho ít dầu, dầu nóng cho sả và tỏi, ớt băm vào phi thơm. Cho cà và thơm vào xào vài phút, cho tất cả vào nồi nước xương đã hầm khoảng 30-45 phút. Nêm gia vị đường, ít bột ngọt, ít muối và nước mắm cho vừa khẩu vị thêm ít nước cốt me vào cho có vị chua ngọt vừa ăn.

- Cua mua về dùng dao nhọn đâm vào phần yếm cua. Rửa chà sạch mai, càng, chân cua. Dùng tay tách mai cua ra khỏi mình, lấy phần gạch cua nếu có. Cua để nguyên hoặc cắt làm đôi.

- Cho hết phần cua và gạch cua vào nồi nước xương, nấu cho cua chín nêm lại gia vị cho vừa ăn là được. Nếu thích cho thêm ít sa tế.

- Khi ăn nấu sôi ăn với các loại rau như rau muống, chuối bào... và bún tươi.

0 Response to "Lẩu cua biển đã miệng đã mắt"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list