Học làm món ngon mỗi ngày

Tự làm Bánh nướng rung thu hình cá ở nhà

Bánh nướng hình cá này sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm ý nghĩa. Cùng HocLamMonNgon.Com học cách tự làm Bánh Trung thu nướng hình cá ở nhà!


Nguyên liệu để làm bánh nướng trung thu hình cá ở nhà


- 750g si rô vàng (golden syrup, mua ở hiệu bán đồ làm bánh)
- 300ml dầu
- 15ml nước dung dịch kiềm (mua ở hiệu bán đồ làm bánh)
- 1kg bột mì đa dụng
- 30g bột mì đa dụng
- 60g nhân hạt dưa; 60g vừng trắng
- 700g ruốc gà
- 1 lòng đỏ trứng + 15ml nước, đánh đều để phết lên bánh

Cách làm bánh nướng trung thu hình cá ở nhà

Bước 1: Trong một hộp hoặc bát có nắp đậy, thêm si rô vàng, dầu ăn, nước kiềm và 30g bột mì, dùng phới khuấy đều cho đến khi chúng kết hợp. Để hỗn hợp qua đêm.

Bước 2: Ngày hôm sau, cho hỗn hợp si rô vàng vào một bát lớn. Rây bột mì vào cùng với nhân hạt bí và vừng trắng. Dùng phới trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp mềm. Không nhào quá mạnh tay.

Bước 3: Đậy khăn lên hoặc bọc bột bằng màng bọc lại để trong 2 giờ.Sau 2 giờ, rắc một ít bột lên cho đỡ dính. Rồi nhào mịn bột.


Bước 4: Chia bột thành các phần nhỏ, mỗi phần có khối lượng 20g. Viên bột thành hình tròn. Ấn dẹt các viên bột xuống rồi cho ruốc gà vào trong. Tiếp tục viên lại thành các viên tròn sao cho bột bên ngoài bọc kín ruốc gà.


Bước 5: Rắc một ít bột lên khuôn bánh Trung thu hình cá để chống dính, thêm vài hạt vừng rồi cho viên bột ấn vào khuôn. Dàn đều bột vào khuôn.Bước 6: Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp khuôn bánh lên khay nướng.Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C (375 độ F) trong 10 phút. Tắt lò nướng và để nguội trong 15 phút.

Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng nước rồi phết lên bánh. Nướng bánh thêm một lần nữa trong 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.


Để bánh Trung thu nướng hình cá nguội hoàn toàn rồi cất bánh vào trong hộp kín. Chờ 1-2 ngày cho đến khi vỏ bánh mềm và sáng bóng là được!Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nướng hình cá!

Theo Ngọc Anh (Yum) (Khám phá)

0 Response to "Tự làm Bánh nướng rung thu hình cá ở nhà"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list