Học làm món ngon mỗi ngày

Bữa tối thơm ngon với cá rán giòn đẹp như hoa

Bữa tối thơm ngon hơn hẳn khi có món cá rán giòn vừa ngon vừa đẹp. Thêm món canh mướp lạc và rau bí xào tỏi đủ làm bữa tối thứ 4 khiến cả nhà nức lòng vì ngon. Nào, cùng vào bếp chuẩn bị cho bữa tối với các món ngon cùng chúng tôi nha. 


Bữa tối thơm ngon hôm nay có món cá rán theo kiểu độc đáo, canh mướp lạc thanh mát cùng rau bí xào tỏi giòn ngon. Cùng khám phá cách để chuẩn bị bữa tối thơm ngon này cùng chúng tôi nhé! 

Ngất ngây với món cá rán kiểu hoa

 Biến tấu chút xíu với món cá rán thông thường, bạn sẽ có đĩa cá chiên giòn bày hình hoa mẫu đơn ngon đẹp như nhà hàng. Chỉ cần một chú cá trắm cỏ thật tươi, bạn phi lê cá thành những miếng mỏng, ướp gia vị và tẩm bột chiên giòn, thêm chút bày biện khéo léo là bạn đã có ngay món cá rán đẹp mắt bữa tối thơm ngon hôm nay rồi. Bữa tối thơm ngon hơn hẳn với món cá rán đẹp y như một bông hoa mẫu đơn. 

Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

- 1 con cá trắm cỏ tươi 
- 1 mẩu gừng nhỏ, vài đầu hành trắng hoặc 2 củ hành khô, nửa quả chanh
 - 150g bột mì đa dụng
 - 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh (30ml) rượu trắng và nhiều dầu ăn

 Cách làm cá rán kiểu hoa

Bước 1. Làm sạch cá, phần đầu, đuôi và xương sống lọc riêng có thể để dành cho bữa canh cá. Bạn chỉ lọc lấy phần thịt hai bên thân cá bằng dao sắc, mỏng miết áp sát sống xương. Sau đó dùng dao nhỏ và sắc để tách phần khung xương chỗ bụng cá. Thái phần thịt cá vừa lọc thành các các lát mỏng cá phi-lê, nhớ để dao hơi nghiêng cho lát cá to rộng. 
Bước 2. Sau khi sơ chế cá, bạn nên ướp cá luôn. Đập dập gừng và hành cho vào bát to đựng cá phi-lê, thêm 1 thìa cà phê muối, nước cốt nửa quả chanh và 2 muỗng canh rượu trắng vào bát cá, dùng đũa đảo nhẹ để ướp cá chừng 15 phút, cẩn thận không làm nát các miếng cá.
Bước  3. Rắc một lớp bột qua rây trên bề mặt thớt khô, xếp các lát cá phi-lê phẳng đều trên lớp bột, sau đó lại rắc một lượt bột qua rây lên phía trên các lát cá còn đang ẩm nước ướp. 
Bước 4. Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng già thì thả các lát cá vào chiên giòn. Khi bày cá, bạn xếp các lát cá to quây tròn thành lớp cánh hoa phía dưới, tiếp sau đó là các lớp cánh hoa xếp từ những lát cá nhỏ hơn, sau cùng là quả ớt tỉa tua rua làm nhị hoa.
Bước  5. Nếu cá đã đủ đậm đà, khi ăn bạn chỉ cần phủ thêm lớp tương ớt hoặc tương cà chua - tùy theo sở thích. Món cá chiên giòn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng. 

0 Response to "Bữa tối thơm ngon với cá rán giòn đẹp như hoa "

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list