Học làm món ngon mỗi ngày

Cách nấu baba hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng


Chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với các món như gà hầm thuốc bắc hay chim bồ cầu hầm thuốc bắc, vậy còn với ba ba hầm thuốc bắc thì thế nào đây nhỉ? Đây cũng là một món ngon rất bổ dưỡng đấy nhé. Bạn đã biết cách nấu ba ba hầm thuốc bắc như thế nào chưa? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món ngon này ra sao, hãy dõi theo bài viết nhỏ dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ba ba hầm thuốc bắc:

1 con ba ba tầm 1,3 – 1,5 kg
300 gam thuốc bắc (có bán sẵn trong tiệm thuốc bắc)
Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, đường, ớt

Cách làm ba ba hầm thuốc bắc:

Với ba ba đem cắt tiết lúc còn sống rồi đem rửa sạch và để ráo.
Sau khi đã làm sách bạn có thể để nguyên con hoặc đem chặt miếng tùy ý thích rồi ướp với một chút muối, tiêu, bột ngọt và đường. Lượng gia vị bạn có thể tự cân chỉnh cho vừa vị nhé. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm 1-2 quả ớt, cắt lát và cho vào ướp cùng. Thời gian ướp chừng 20 phút.
Với các vị thuốc bắc, đem rửa nhanh.
Ba ba bạn cho vào nồi đất hoặc nồi sứ, cho thuốc bắc và nước hầm vào. Nếu muốn món ăn thêm chút vị béo, ngọt bạn có thể cho nước hầm xương thay vì nước trắng. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục duy trì mức lửa đó chừng 3h để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được vị ngọt của ba ba.


Kết thúc các thao tác và cũng là lúc món ăn của chúng ta đã hoàn thành, việc cuối cùng là thưởng thức thành phẩm. Với vị ngọt tự nhiên, mát và thanh, thơm mùi thuốc bắc, thịt ba ba mềm nhừ và nước sánh. Chắc chắn món ăn này sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận khó quên đấy nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

0 Response to "Cách nấu baba hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list