Học làm món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo


Mứt khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi, ngọt dịu là món ăn ưa thích của nhiều người trong dịp Tết. Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm món này một cách đơn giản và đảm bảo sạch sẽ an toàn.


Nguyên liệu:


- 1,5 kg khoai lang vàng, chọn được củ nhỏ, dài, thẳng thì tốt.

- 50g đường

- 1 ống vani

- 2 muỗng cafe phèn chua

- 1 cục nhỏ vôi trắng


Cách làm:

– Khoai lang gọt vỏ buổi trưa, đem ngâm nước có hòa 1 muỗng cafe phèn chua. Tới tối thì vớt khoai ra xả với nước cho sạch phèn. Để ráo rồi cắt khoai thành miếng nhỏ vừa ý, gọt bớt cạnh để khi sên chín khoai không bị bể.

– Lóng nước vôi trong rồi ngâm khoai vào trong 1 đêm.

– Hôm sau vớt khoai ra, để vào rổ thưa cho ráo nước.

– Bắc chảo, cho nước vào nấu hơi sôi rồi cho muỗng cafe phèn chua còn lại vào hòa tan. Sau đó trút khoai vào nước sôi lăn tăn trụng qua rồi vớt ra ngay, cho vào rổ để ráo.

– Bắc chảo nấu sôi đường trong 1/2 chén nước, đường tan thì trút khoai vào xên với lửa liu riu khoảng 30 phút, tắt lửa. Để nguyên nồi khoai trong 8-10 tiếng cho ngấm nước đường.

– Tiếp tục sên nồi khoai cho tới khi đường cạn queo, rắc vani, đảo đều tay. Sau đó nếu có đồ sấy thì cho khoai vào sấy khô. Không có thì để cái vỉ gác ngang chảo, sau đó gắp từng miếng khoai để lên đó (tức là không cho khoai đụng chảo nhưng vẫn ở trên mặt chảo) hong cho khoai khô trên lửa riu riu, khoai khô hẳn, để nguội là ăn được.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang dẻo"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list