Học làm món ngon mỗi ngày

Cách làm đậu phụ chiên trứng muối


Đậu phụ chiên trứng muối là món ngon dễ làm nhưng rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa đậu và vị béo bùi đặc biệt của trứng muối. Món ăn này dùng làm món ăn vặt hay ăn với cơm đều hợp lý.Nguyên liệu:


– Đậu hũ: 1 miếng to

– Trứng vịt muối: 2-3 trái

– Bột chiên giòn: 3 muỗng canh

– Bột chiên xù: 1/2 chén

– Hành lá, đường, hạt nêm


Cách làm:


Bước 1: Đậu hũ sống mua về rửa cho sạch, để ráo nước rồi xắt miếng vừa ăn.Bước 2: Bột chiên giòn đem hòa với nước cho tan, thành hỗn hợp sánh. Gắp bột nhúng qua bột chiên giòn.
Bước 3: Rồi lăn tiếp qua bột chiên xù.Bước 4: Bắc chảo dầu, cho đậu vào chiên giòn đều 2 mặt.Bước 5: Trong lúc chiên thì lấy cái tô cho lòng đỏ trứng muối vào, đem đi hấp cho chín.Bước 6: Sau đó nghiền nhuyễn.Bước 7: Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, cho hành lá xắt nhỏ vào xào cho tái rồi trút ra dĩa.Bước 8: Lại cho dầu ăn vô chảo, làm nóng, cho trứng muối nghiền nhuyễn vào xào. Trứng bắt đầu sôi thì cho tiếp chút đường vào, dùng đũa khuấy đều.Bước 9: Tiếp theo trút đậu đã rán vào đảo cùng trứng cho trứng bám đều. Nêm chút hạt nêm cho có vị. Đảo tới khi rút còn chút nước thì cho hành lá ban nãy vào đảo cùng, tắt bếp.Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: sưu tầm.

0 Response to "Cách làm đậu phụ chiên trứng muối"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list