Học làm món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm chiên, nướng khoai bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể nướng khoai mật hay làm khoai tây chiên chẳng kém ngoài hàng với nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị nhà bếp hữu ích được nhiều bà nội trợ tin dùng thời gian gần đây. Bạn có thể chế biến được nhiều món ăn tưởng như cầu kỳ bằng nồi chiên không dầu, hơn nữa lại ít sử dụng dầu mỡ nên không hại sức khỏe. Khoai nướng, khoai chiên là hai trong số các món ăn được làm nhiều nhất bằng thiết bị này.

Khoai lang nướngKhoai lang mật nướng được "gọi tên" mỗi khi đông về. Củ khoai nướng nóng, thơm nức mũi, chảy mật phía trong. Hương vị dẻo ngọt, thơm ngon khó cưỡng. Để làm được món này bằng nồi chiên không dầu, đầu tiên, bạn cần rửa sạch đất và bụi bẩn bên ngoài củ khoai, sau đó để khô hoặc lau khô. Lưu ý, không nên chọn củ quá to sẽ lâu chín hoặc nướng khó đều. Củ quá nhỏ cũng dễ bị khô. Bạn nên chọn củ vừa, kích cỡ gần tương đương để điều chỉnh nhiệt độ được thích hợp.

Sau đó, bạn có thể dùng que nhọn, đâm vào mình khoai cho nhanh chín, để nguyên củ hay cắt khúc đều được nhưng ngon nhất vẫn là để nguyên củ. Bạn để nhiệt độ 180 độ C, thời gian khoảng 20-25 phút nhưng chia làm 2 lần để trở mặt khoai, nướng cho chín đều.

Để thử khoai đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que nhọn (loại làm thịt xiên nướng) đâm qua củ khoai, khi nào thấy mềm, que xuyên qua dễ dàng là được. Khoai thơm, phần vỏ khô dẻo, ngon chẳng kém ngoài hàng.

Khoai tây chiênĐối với khoai tây, bạn có thể làm được món khoai tây chiên giòn ngon chẳng kém ngoài hàng. Về khâu sơ chế, bạn cũng rửa sạch bùn đất bám trên vỏ khoai, sau đó gọt vỏ thật mỏng và thái thành sợi dài, rộng khoảng 0,5 cm - 1 cm.

Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 30 phút, để ráo, thấm khô và tốt nhất là để trong tủ lạnh từ 15 phút trở lên. Nếu để qua đêm hoặc cho vào tủ đông ăn dần cũng được, khi mang ra chiên không cần phải rã đông.

Mang khoai ra khỏi tủ, bạn trộn khoai với một chút dầu ăn, đảo đều cho thấm đều khoai rồi cho vào nồi, chiên khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến khoai bị cháy, ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe. Nếu nồi chiên có sẵn que đảo thì bạn không cần phải đảo bằng tay. Còn nếu không có, bạn có thể chiên khoảng 5-7 phút thì mở ra, đảo lại cho khoai chín đều.

0 Response to "Kinh nghiệm chiên, nướng khoai bằng nồi chiên không dầu"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list