Học làm món ngon mỗi ngày

Tìm hiểu cách nướng bánh Trung Thu


Với thợ làm bánh Trung Thu, dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư, công đoạn đòi hỏi sự nhanh tay và khéo léo nhất có lẽ là khi nướng bánh. Bởi lẽ, nếu bánh Trung Thu được nướng kỹ thuật thì màu của bánh mới hấp dẫn, vỏ bánh không bị khô cứng mà có độ mềm dẻo như ý. Tìm hiểu cách nướng bánh Trung Thu, chúng tôi chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm sau:

Tìm hiểu cách nướng bánh Trung Thu

Dĩ nhiên, trước khi nướng bánh Trung Thu thì bạn phải chuẩn bị và hoàn tất xong phần bột làm vỏ bánh, nhân bánh và khâu tạo hình. Về công đoạn này, bạn có thể tham khảo và tìm mua bột làm bánh vỏ Trung Thu , tiện dụng, chất lượng ngon, giá cả hợp lý. Sản phẩm bột trộn sẵn này là một phương tiện thích hợp nhất cho nhu cầu tự làm bánh Trung Thu ở nhà, hoặc trong gia đình.

Bước 1: Xếp bánh Trung Thu đã thành hình vào khay, nướng ở ngăn dưới từ 8-10 phút, trở mặt bánh và nướng tiếp đến khi vàng mặt. Mang bánh ra khỏi lò, xịt đều nước lên mặt bánh, chờ nước rút khô, dùng cọ quét trứng qua một lớp mỏng lên từng cái bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò, tăng lửa mạnh hơn nướng thêm 10 phút cho vỏ bánh màu vàng như ý. Nếu nướng bánh Trung Thu không đúng quy cách thì bánh sẽ bị nứt nẻ, lộ nhân.

Bước 2: Khi thoa mặt bánh nên lưu ý có thể dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng vịt, nước, vài giọt dầu ăn, ít giọt màu thực phẩm, trộn đều, rây mịn phết lên mặt bánh để bánh có màu đẹp hơn. Không nên để cọ dính quá nhiều hỗn hợp trên mỗi khi phết, sẽ làm mặt bánh có bọt khí, mất đẹp.

Dù với cách nướng bánh Trung Thu nào, bạn cũng nên lưu ý là không nên nướng sậm màu quá vì khi mới ra lò bánh còn nhạt màu, sau vài ngày màu xuống dần, bánh sẽ có màu đậm hơn lúc ban đầu.

Bánh Trung Thu thành phẩm để gọi là đạt tiêu chuẩn thì độ sắc nét của mặt sau khi nướng vẫn y như ban đầu, không bị biến dạng, màu vàng đều, bóng mướt. Nhiệt độ nướng bánh Trung Thu mà chưa đạt thì bánh sẽ bị cong vành, chảy xệ, không đẹp. Tốt nhất mỗi mẻ bánh Trung Thu nên nướng làm 3 lần, 2 lần phết trứng lên mặt bánh và một lần chót đến khi vàng bánh.


Một bí quyết quan trọng trong các cách làm bánh Trung Thu là phải liên tục để mắt đến màu vàng của bánh và sự chuyển đổi đủ màu trên mặt bánh lúc nướng. Có thế, mẻ bánh mới ngon, đẹp như ý, làm hài lòng cả người làm lẫn người dùng bánh.

Chúc các bạn thành công với tí “bật mí” này nhé!
Nguồn: vickybomi

0 Response to "Tìm hiểu cách nướng bánh Trung Thu"

Đăng nhận xét

Like and Share để ủng hộ Học Làm Món Ngon nhé các bạn. Thân!

Friends list